Du lịch 3 miền

Đà Nẵng quyết định chi gần hơn 7 tỷ làm đường Sách

Thứ tư,07/12/2016
422 Lượt xem

Ngày 05/12, tại UBND TP Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp triển khai Đề án Đường sách Đà Nẵng do Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Viện Quy hoạch, Sở Kế hoạch & Đầu tư thực hiện, với nguồn kinh phí trên 7 tỷ đồng. Đây là điểm đến du lịch mới của thành phố.

phong-sach-du-lich-da-nang

Theo đó, Đề án Đường sách Đà Nẵng sẽ được tổ chức tại khu đất trống ba mặt tiền đường Bạch Đằng, Thành Điện Hải, Trần Phú với tổng kinh phí xây dựng và vận hành dự tính hơn 7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Đường sách là một không gian văn hóa mở, phục vụ cho các hoạt động văn hóa nhằm mục đích tạo lập thói quen đọc sách, qua đó cổ vũ cho tri thức, thúc đẩy văn hóa đọc phát triển. Đường sách được tạo dựng không chỉ thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân thành phố mà còn xuất phát từ yêu cầu nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế thành phố lớn. Việc hình thành một con đường sách mang tính biểu tượng của thế giới sách tại trung tâm thành phố là hình mẫu cho việc quy hoạch phạt triển văn hóa đọc trong tương lai ở các quận, huyện khác.

Nhu cầu có đường sách tại Đà Nẵng, với yêu cầu thu hút đầu tư, phát triển lĩnh vực Công nghệ cao, Công nghệ thông tin, phát triển dịch vụ, du lịch thì một con đường sách, một không gian văn hóa đọc mang đậm dấu ấn của thành phố trẻ, khao khát tri thức sẽ là điểm đến, dừng chân thú vị cho người dân, đặc biệt là giới trẻ và du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến thành phố.

Đường sách Đà Nẵng là điểm đến du lịch mới của du lịch Đà Nẵng : là nơi trưng bày, giới thiệu, mua bán sách và các sản phẩm văn hóa của các nhà xuất bản các đơn vị phát hành; là nơi giao lưu các tác giả, độc giả giới thiệu xu hướng, trào lưu sách mới, sáng tác mới; nơi tạo dựng thói quen, cách thức đọc sách, niềm đam mê với sách.

Bên cạnh đó, Đường sách Đà Nẵng sẽ có không gian đảm bảo khoảng 10 – 16 kios sách hoạt động, mỗi kios 30m2, có vị trí để tổ chức các gian hàng cà phê sách, các hoạt động phụ trợ phù hợp với chức năng nội dung hoạt động của Đường sách. Đảm bảo điều kiện về giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, khí hậu, thói quen của người dân Đà Nẵng.

Được biết, Đường sách Đà Nẵng sẽ khánh thành vào cuối tháng 3/2017, là công tình văn hóa chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương và sẽ hoạt động từ 8h đến 22h hằng ngày, buổi tối từ 19h đến 22h giờ tất cả các ngày thứ bảy và chủ nhật, các ngày lễ, các ngày có hoạt động phụ trợ trong khuôn viên đường sách có thể ngăn đường để trở thành phố đi bộ.

Vân Trương

Bình luận facebook
Danh Mục Tin Tức
Facebook
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 1
  • Ngày hôm nay : 5
  • Ngày hôm qua : 12
  • Tuần hiện tại : 61
  • Tuần trước : 217
  • Tháng này : 5.302
  • Tháng trước : 7.541
  • Tổng lượt truy cập : 63.707